Switch PoE là gì và tại sao bạn cần Switch PoE?

Tin Tức

Số lượng lớn các thiết bị được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như giao thông vận tải, cơ sở công cộng và tự động hóa sản xuất sẽ làm phát sinh nhiều loại dây cáp. Với việc các thiết bị công nghiệp ngày càng ngốn điện hơn, công nghệ PoE chiếm được danh tiếng tốt trong lòng người dùng với khả năng cung cấp năng lượng cao hơn và giảm số lượng dây cáp yêu cầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Switch PoE là gì và cách sử dụng switch PoE.

Switch PoE là gì?

Bộ chuyển mạch PoE hay bộ chuyển mạch nguồn qua Ethernet là một bộ chuyển mạch mạng áp dụng công nghệ Nguồn qua Ethernet. Với bộ chuyển mạch mạng PoE, kết nối mạng và nguồn điện để chạy PD (powered device) đều có thể được thực hiện một cách hiệu quả qua dây cáp Ethernet. Switch mạng PoE có thể được phân thành nhiều loại, chẳng hạn như switch PoE cổng 8/12/24/48, hoặc switch PoE không được quản lý và quản lý.

Tại sao bạn cần Switch PoE?

Dựa trên chế độ làm việc của switch PoE so với switch không PoE, switch PoE mang lại lợi ích trên các khía cạnh sau:

Tính linh hoạt:  Thoát khỏi những hạn chế của thiết bị chuyển mạch không phải PoE cần thêm PSEs và dây cáp mở rộng, thiết bị chuyển mạch PoE có được tính linh hoạt cao đối với hệ thống cáp mạng của người dùng. Nó cho phép PDs như camera giám sát IP được cài đặt dựa vào nơi nó cần phải đi. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa switch PoE và công nghệ không dây thậm chí có thể tạo ra môi trường không có dây cáp.

Tính đơn giản: Không cần phải xem xét các PSEs bổ sung và các vị trí lắp đặt như bộ chuyển mạch không có PoE, bộ chuyển mạch PoE đơn giản hóa việc triển khai toàn bộ mạng. Ngoài ra, các thiết bị chuyển mạch PoE cũng cho phép giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP), cung cấp một cách đơn giản hơn để giám sát và quản lý thiết bị chuyển mạch.

Tiết kiệm chi phí: Với switch PoE, người dùng không cần phải mua và lắp đặt thêm dây điện và ổ cắm, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian lắp đặt, bảo trì.

Các tiêu chuẩn công nghệ switch PoE

- Công nghệ PoE 802.3af (2003): Sử dụng cho chuẩn dây Cat3 hoặc Cat5 vơi công suất tiêu thụ 13Wat (350 mA)

- Công nghệ PoE 802.3at (PoE+) (2009): Sử dụng cho chuẩn dây Cat5 vơi công suất tiêu thụ 25,5Wat (60 mA)

- Công nghệ PoE 802.3bt: Hỗ trợ các thiết bị cần trao đổi dữ liệu tốc độ cao, sử dụng tốt nhất cho Cat6 - mức công suất (49-60)Wat 

Ứng dụng thực tế của Switch PoE:

Thiết bị switch PoE ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành camera giám sát. Có thể nói đây được coi là một trong những thiết bị điện tử được người tiêu dung ưa chuộng nhất hiện nay.

Sản phẩm mang đến nhiều tính năng vượt trội và sử dụng được nhiều ứng dụng như chuông của có hình, hệ thống chống trộm, báo cháy, nhà thông minh…. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến và dễ gặp nhất vẫn là trong các hệ thống camera IP.

Vì thế, hầu hết các mẫu camera IP hiện nay đều được hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE giúp việc giám sát, nâng cấp hệ thống camera IP dễ dàng hơn.

Ưu điểm của công nghệ PoE trong hệ thống camera giám sát :

Với công nghệ PoE, bạn có thể đơn giản hóa trong quá trình thi công lắp đặt camera quan sát, chỉ cần một sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện.

+ Giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho camera

+ Không cần Adapter nguồn, không dây cấp nguồn và có thể bỏ luôn switch mạng PoE để kết nối trực tiếp với đầu ghi hình PoE.

+ Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng

+ Điều khiển tập trung

+ Cài đặt đơn giản

+ Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất (ứng dụng Switch PoE để hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ chuyên nghiệp hơn).

Nhược điểm của công nghệ PoE với camera giám sát:

Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao so với camera giám sát thông thường. Cần đồng hộ thiết bị như Switch PoE, đầu ghi hình PoE, camera PoE để có thể hoạt động tốt nhất.Bạn đang quan tâm Switch PoE hay Switch không PoE hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ VIỄN THÔNG HẢI PHONG

Địa chỉ : Số 20 ngõ 165/4 Chùa Bộc, Phường Trung Liệt, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
VPGD: Số 8 Dãy A4 Đầm Trấu, P.Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: nguyenxuanngoc.pt@gmail.com
Điện thoại: 0868886229

Đánh giá bài viết
11/05/2021

Danh mục sản phẩm

back top