Sự khác biệt giữa đầu đực (Male) với đầu cái (Female) trong bộ đầu nối MPO

Tin Tức

Các module quang mà chúng ta thường sử dụng thường là đầu LC hoặc đầu MPO. Các module quang với các đầu kết nối khác nhau phải được kết nối với các dây nhảy quang có đầu nối tương ứng. Đầu LC được sử dụng trong các module quang ở mọi tốc độ, trong khi đầu MPO thường được sử dụng trong các module quang tốc độ cao.

Có nhiều loại jumper MPO, có thể được xác định bởi số lượng lõi, đầu đực và đầu cái, độ phân cực, v.v. Hôm nay chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa đầu đực và đầu cái trong jumper MPO.

Jumper MPO bao gồm lõi sợi quang, vỏ bọc, linh kiện khớp nối, vòng kim loại, chân cắm (chân PIN), phích cắm chống bụi,… Phần chân cắm được chia làm 2 dạng: đầu đực và đầu cái. Đầu nối đực có hai chân PIN, trong khi đầu nối cái thì không. Kết nối giữa các đầu nối MPO được căn chỉnh chính xác thông qua các chân PIN và hai đầu nối MPO được kết nối với nhau phải là một đầu đực và một đầu cái. (Nữ là đầu nữ, Nam là đầu nam)

Đầu nối MPO của module quang thường sử dụng loại đầu nối đực, do đó cần phải cắm dây quang MPO cái để kết nối và đầu nối nam và nữ có thể được cắm chặt. Ngoài ra, số lõi của jumper quang MPO phải phù hợp với số kênh truyền của module quang. Số lượng lõi của jumper MPO không được thấp hơn số lượng kênh truyền của module quang.

Đánh giá bài viết

Danh mục sản phẩm

back top