Làm thế nào để lựa chọn giữa thiết bị switch được quản lý và không được quản lý trong ngành công nghiệp?

Tin Tức

Việc sử dụng Ethernet tại các xưởng sản xuất và trong các ứng dụng công nghiệp để truy cập và giám sát dữ liệu từ xa đang phát triển nhanh chóng. Như Ethernet đặt xưởng sản xuất, lựa chọn các cơ sở hạ tầng bao gồm quyền chuyển đổi phù hợp với quyền ứng dụng là để tối đa hóa hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Ở cấp độ cao nhất, quyết định này bắt đầu với việc lựa chọn quản lý và không được quản lý switch Ethernet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh switch không được quản lý với switch được quản lý từ các khía cạnh khác nhau, đồng thời đề xuất thời điểm và địa điểm sử dụng từng loại switch.

Sự khác biệt giữa switch mạng được quản lý và không được quản lý

Về cơ bản, switch không được quản lý cho phép bạn cắm và chạy ngay các thiết bị vào mạng của mình, trong khi switch được quản lý cho phép kiểm soát tốt hơn nó. Tuy nhiên, sự khác biệt đi sâu hơn, vì vậy đã đến lúc xem xét các tính năng, hiệu suất, bảo mật.

Tính năng, đặc điểm

Một bộ chuyển mạch không được quản lý rất đơn giản, kết nối các thiết bị Ethernet có cấu hình cố định mà bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào, thường được sử dụng cho các mạng nhỏ hoặc để thêm các nhóm hệ thống tạm thời vào một mạng lớn hơn. Mặt khác, switch được quản lý cũng cho phép bạn quản lý, cấu hình và giám sát cài đặt của mạng LAN, bao gồm kiểm soát lưu lượng mạng LAN, ưu tiên các kênh nhất định và tạo mạng LAN ảo mới để giữ cho các nhóm thiết bị nhỏ hơn được tách biệt và tốt hơn quản lý lưu lượng truy cập của họ. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý cũng cung cấp các tính năng dự phòng sao chép và khôi phục dữ liệu trong trường hợp thiết bị hoặc mạng bị lỗi.

Hiệu suất

Lợi thế của các thiết bị chuyển mạch không được quản lý khi nói đến hiệu suất là bạn có thể cắm và chạy ngay lập tức với mạng của mình. Không cần thiết lập bất cứ thứ gì và nó có các dịch vụ QoS được tích hợp sẵn để đảm bảo nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, với switch được quản lý bạn có thể ưu tiên các kênh theo ý muốn, đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất tốt nhất ở nơi bạn cần. Hơn nữa, các tính năng như SNMP ưu tiên, cho phép khắc phục sự cố mạng từ xa, cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến hiệu suất đó, cho phép bạn thực hiện các bản sửa lỗi nếu cần.

Bảo mật

Nhìn chung các thiết bị chuyển mạch không được quản lý có tính bảo mật rất cơ bản. Chúng được bảo mật bằng cách đảm bảo bạn không có lỗ hổng từ hệ thống này sang hệ thống khác, các phụ kiện như các cổng có thể khóa được có thể đảm bảo không ai can thiệp trực tiếp vào thiết bị. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý có một số lợi ích bảo mật chính, chẳng hạn như khả năng giám sát và điều khiển mạng để tắt các mối đe dọa đang hoạt động, bảo vệ dữ liệu, kiểm soát và kế hoạch quản lý. Các tính năng bảo mật khác với các bộ chuyển đổi được quản lý khác nhau, từ mã hóa giao tiếp mạng, danh sách kiểm soát truy cập ngăn người dùng trái phép và VLAN cũng có thể được sử dụng để tạo quyền truy cập tạm thời hoặc hạn chế vào mạng của bạn cho những người thường không có quyền truy cập. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thiết bị chuyển mạch được quản lý cung cấp rất nhiều quyền kiểm soát đối với mạng của bạn và có thể là một mối đe dọa. Do đó, chúng phải được giám sát và kiểm soát chỉ với một kỹ thuật viên mạng có đặc quyền truy cập cấp cao nhất. Trong bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi của chúng ta, an ninh mạng đã trở thành điều tối quan trọng trong mấy năm trở lại đây.

Chi Phí

Khi nói đến chi phí, việc so sánh tương đối đơn giản. Giá của thiết bị switch được quản lý cao hơn đáng kể so với thiết bị switch không được quản lý, giá của thiết bị switch không được quản lý thường phụ thuộc vào số lượng cổng mà bạn cần thiết bị chuyển mạch đó. Mặc dù giá của switch được quản lý bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các tính năng khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát bảo mật và truy cập mà bạn đang trả tiền ngoài khả năng cấu hình của switch.

Sử dụng khi nào và ở đâu?

Tất cả các tính năng của switch được quản lý đều phải trả thêm chi phí, vì vậy điều quan trọng là phải biết khi nào nên chọn một switch được quản lý hoặc khi nào có thể sử dụng một switch không được quản lý. Các thiết bị chuyển mạch không được quản lý chủ yếu được sử dụng để kết nối các thiết bị bên trên các nhánh mạng hoặc trên một mạng độc lập nhỏ với chỉ một vài thành phần. Các bộ chuyển mạch được quản lý nên được sử dụng trên bất kỳ bộ chuyển mạch đường trục mạng nào để các phân đoạn của lưu lượng mạng có thể được giám sát và kiểm soát. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào được coi là quan trọng đối với mạng của bạn phải được kết nối thông qua một bộ chuyển mạch được quản lý để tình trạng của nó có thể được theo dõi và bảo mật và do đó, dự phòng có thể được thực hiện để tăng thời gian hoạt động và độ tin cậy. Cuối cùng, các bộ chuyển mạch đang được triển khai trong mạng Ethernet IP nên được quản lý, bởi vì Ethernet IP sử dụng rộng rãi lưu lượng đa hướng có thể áp đảo mạng nếu nó không được quản lý đúng cách.
 

Bạn đang quan tâm Switch công nghiệp hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ VIỄN THÔNG HẢI PHONG

Địa chỉ : Số 20 ngõ 165/4 Chùa Bộc, Phường Trung Liệt, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
VPGD: Số 8 Dãy A4 Đầm Trấu, P.Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: nguyenxuanngoc.pt@gmail.com
Điện thoại: 0868886229

Đánh giá bài viết
11/05/2021

Danh mục sản phẩm

back top