Tìm hiều về Switch

Tin Tức

Giới thiệu

Switch chia mạng được coi là thiết bị đặc biệt kết nối các điểm kết nối mạngvới nhau. Switch mạng đã và đang được ứng dụng rộng rãi, ngày càng phổ biến trong cuộc sống.Chúng có rất nhiều loại khác nhau chức năng và giá thành cũng khác nhau rất nhiều.Hợp Nhất sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây để quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này.

Thông thường, người ta biết đến Switch trong vai trò là một thiết bị chuyển mạch kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Theo mô hình này, tất cả các máy tính đều được nối về khu vực trung tâm - switch chia mạng.

Điều này đã giúp cho các doanh nghiệp, công ty, khu nhà xưởng không khỏi vui mừng vì không những tạo được năng suất cao bởi sản phẩm công nghệ cao này mà còn tiết kiệm được sức lực, chi phí và thời gian. Hoạt động như một Bridge nhiều cổng, Switch chia mạng đã luôn mang lại niềm tin cậy cho bất cứ khách hàng nào đã tìm hiểu và trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Vậy switch chia mạng là gì?

Định nghĩa

Trước khi tìm hiểu về sản phẩm này, chúng ta cần biết Switch mạng là gì?. “Switch” là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng được xem là một thiết bị mạng quan trọng dùng để kết nối các vùng mạng với nhau theo mô hình mạng nhất định. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và từ đó kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Trên thị trường hiện nay có các loại Switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác Switch mạng chỉ hỗ trợ thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn lựa chọn mua sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các hãng Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, G- Net, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,...

Tính năng

Sơ đồ hệ thống mạng LAN trong công ty | Viettelco

Thiết bị chuyển mạch này có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port) trên Switch. Trong khi đó, các segment có thể cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc tính này mà khi sử dụng switch chia mạng thì khả năng truyền tải dữ liệu thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,... đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng.

Hơn nữa, việc chia nhỏ các hệ thống mạng của Switch chia mạng có thể sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Sở dĩ là bởi hiện nay thông tin ngày càng bùng nổ, xung đột tên miền diễn ra như cơm bữa nên Switch chia mạng có sứ mệnh ngăn chặn sự xung đột riêng biệt trong mỗi segment. Từ đó, Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

Bộ chuyển mạch này có thể nhận biết được máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được trong thời điểm hai máy thực hiện liên lạc với nhau. Trên thực tế, Switch chia mạng chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, Switch còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host.

Tựu trung lại, Switch mạng công nghiệp này có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và trong cuộc sống. Chúng được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp cho hệ thống mạng được hanh thông, truyền tải dữ liệu mạng không bị lác, không bị ngắt quãng làm giảm năng suất làm việc cũng như tốn kém chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp, đơn vị, khu nhà xưởng. Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như khách hàng đầu tư loại thiết bị hỗ trợ này bởi chúng sẽ mang lại những giá trị bất ngờ cho quý vị không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Bởi đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất, là xu hướng tất yếu của ngành công nghệ thông tin, nhất là truyền thông đa phương tiện trong tương lai.

Nên mua Switch ở đâu thì đảm bảo uy tín và chất lượng

Lựa chọn nơi cung cấp Switch không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên sử dụng sản phẩm. Không hiếm những mặt hàng này bán đầy rẫy trên thị trường nhưng thời buổi kim tiền, thật giả lẫn lộn, khách hàng dễ bị một số đơn vị lừa lọc mua hàng kém chất lượng, hàng giả.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ VIỄN THÔNG HẢI PHONG là nhà phân phối dẫn đầu trong việc tìm ra giải pháp hoàn hảo phát triển ngành công nghệ viễn thông, cung cấp linh phụ kiện, vật tư, thiết bị mạng, Switch quang,... tại Việt Nam hiện nay. Công ty chúng tôi luôn là người bạn đồng hành cùng khách hàng suốt thời gian qua với sự tin tưởng và được đánh giá cao. Hải  Phong luôn nhập hàng ở các hãng Switch mạng uy tín Upcom, 3one, Cisco, Juniper,... với số lượng nhiều lên đến hàng nghìn sản phẩm, vì vậy, chất lượng sản phẩm không cần bàn cãi và giá cả của chúng cũng khá mềm.

Đánh giá bài viết

Danh mục sản phẩm

back top