Giải pháp tổng đài IP mang lại những lợi ích gì?

Tin Tức

Giải pháp tổng đài IP là gì?

Giải pháp tổng đài IP hay VoIP ( Voice over Internet Protocol - Voice over IP ) là công nghệ truyền âm thanh thông qua IP, giải pháp này giúp doanh nghiệp có thể gọi điện thoại giữa các chi nhánh với nhau thông qua internet, hoàn toàn miễn phí, không giới hạn vị trí địa lý, miễn có kết nối internet là có thể thực hiện cuộc gọi và còn có thể gọi ra ngoài đến các mạng PSTN hay IP khác với giá cước tiết kiệm hơn. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí liên lạc, từ đó tăng lợi nhuận kinh doanh.
Cùng với việc phát triển của CNTT hiện nay, ứng dụng CNTT vào việc quản lý kinh doanh của doanh nghiệp không còn mới, và ứng dụng VoIP, truyền thông thoại trên nền internet trong doanh nghiệp càng trở nên thực sự cần thiết và phát triển nhanh chóng ở các quốc gia trên thế giới. Vì thế yêu cầu xây dựng một hệ thống hỗ trợ khách hàng hoặc một hệ thống tổng đài thoại IP cũng là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp.

*Các đối tượng thích hợp với giải pháp này:

 • Hệ thống ngân hàng
 • Doanh nghiệp, công ty lớn nhiều chi nhánh
 • Hệ thống office , cao ốc văn phòng cho thuê
 • Trung tâm đào tạo nhiều chi nhánh
 • Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại
 • Khách sạn, resort
 • Trung tâm chăm sóc khách hàng

Cách thức hoạt động

Giải pháp tông đài IP hay VoIP ( Voice over Internet Protocol - Voice over IP ) bao gồm một hoặc nhiều thiêt bị điện thoại SIP, máy chủ tổng đài IP và cổng VOIP để thực hiện kết nối với các đường PSTN hiện có. Đối với máy chủ IP PBX hoạt động theo cách tương tự như một máy chủ proxy. Về phần các thiết bị điện thoại phần mềm, điện thoại bàn được xem như những máy khách được đăng ký với máy chủ IP. Để thực hiện các cuộc gọi, bạn sẽ cần phải gửi yêu cầu tới tổng đài IP để thiết lập kết nối. 

Ưu điểm của hệ thống điện thoại IP mang lại cho doanh nghiệp

Ưu điểm

Triển khai và cấu hình dễ dàng

 • Tổng đài IP được hoạt động dưới hình thức phần mềm máy tính, cho nên việc nâng cao và bổ sung các tính năng mới. Mặt khác, phần mềm của hệ tổng đài IP luôn được cập nhật và nâng cấp liên tục, dễ dàng bảo trì và quản lý. 

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng tổng đài IP

 • Khi sử dụng điện thoại IP, bạn có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi đường dài quốc tế với chi phí rất thấp hoặc có thể là miễn phí. Bên cạnh đó, ở trong một doanh nghiệp thì bạn thực hiện cuộc nội bộ hoàn toàn miễn phí. Cho nên chi phí để vận hành hệ thống viễn thông sẽ được giảm đáng kể.

Loại bỏ hệ thống dây điện thoại

 • Với hệ thống IP cho phép bạn kết nối trực tiếp với ip phone và từ điện thoại bạn có thể chia sẻ đường mạng cho máy tính sử dụng. Phần mềm điện thoại IP có thể được cài đặt ngay trên máy tính. Cho nên bạn có thể hạn chế được đường dây kết nối các thiết bị, điều này vừa tối ưu cho việc sử dụng cũng như thuận tiện hơn cho việc di chuyển, mở rộng hoặc thu hẹp. 

Nâng cao dịch vụ và tiếp cận khách hàng

 • Hệ thống điện thoại IP cho phép bạn thực hiện nhiều cuộc gọi cùng một lúc, điều này phù hợp với các doanh nghiệp thiết lập bộ phận telesale tìm kiếm khách hàng. Với chất lượng cuộc gọi luôn luôn được đảm bảo và ổn định giúp bạn có thể nâng cao được chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận, tư vấn cho khách hàng, đồng thời cũng cải thiện được năng suất công việc của nhân viên.

Thuận tiện mở rộng và thu hẹp

 • Vì điện thoại IP hoạt động trên nền tảng internet nên khi mở rộng thì bạn chỉ cần bổ sung thiết bị, kết nối vào đường dây mạng, cấu hình và có thể sử dụng ngay mà không cần phải đi dây riêng như điện thoại truyền thống. 
Đánh giá bài viết

Danh mục sản phẩm

back top