Cisco nâng cấp hiệu suất mạng dựa trên mục đích, bảo mật, phân tích

Tin Tức

Cisco đã đưa các tính năng mới vào nền tảng điều khiển mạng Trung tâm DNA của mình, hứa hẹn cải thiện hiệu suất, phân tích quản lý và bảo mật cho các khách hàng mạng doanh nghiệp của mình.

Phần mềm mới có tính năng tích hợp tác nhân ThousandEyes giúp tăng cường khả năng giám sát mạng thông minh của nền tảng, tăng gấp hai lần số lượng khách hàng mà hệ thống có thể hỗ trợ cũng như cải thiện khả năng hoạt động và bảo mật.

Trung tâm DNA là trung tâm của chiến lược mạng dựa trên mục đích của Cisco và là nền tảng kiểm soát mạng lõi của nhà cung cấp hỗ trợ vô số dịch vụ từ phân tích, quản lý mạng và tự động hóa đến thiết lập đảm bảo, cung cấp kết cấu và phân đoạn dựa trên chính sách cho các mạng doanh nghiệp có dây và không dây.

Hỗ trợ cho ThousandEyes bổ sung các khả năng bổ sung để xử lý cài đặt, cập nhật và quản lý vòng đời của thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst. Trên thực tế, Trung tâm DNA có thể cập nhật tới 1.000 thiết bị mạng Catalyst 9000 mỗi giờ, nếu cần, Cisco tuyên bố.

Phần mềm ThousandEyes mà Cisco mua vào năm 2020, phân tích hiệu suất của các mạng cục bộ và mạng diện rộng cũng như internet. Bằng cách sử dụng hệ thống phần mềm và đại lý trên toàn thế giới, nó cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ đám mây, doanh nghiệp và điểm cuối có thể cho phép các nhóm mạng, ứng dụng và đám mây làm việc cùng nhau để nhanh chóng cô lập và giải quyết các vấn đề.

Cisco gần đây đã bổ sung hỗ trợ ThousandEyes cho các nền tảng cạnh dòng Catalyst 8200/8300 cũng như dòng Catalyst 9000 để cho phép khách hàng theo dõi hiệu suất của các ứng dụng, thành phần mạng trong mạng trường và mạng chi nhánh-văn phòng. ThousandEyes cũng được tích hợp trong phần mềm Bộ định tuyến dịch vụ tích hợp dòng 4000 của Cisco.

Dustin Metteer, kỹ sư mạng hàng đầu của Renown Health, cho biết khả năng triển khai ThousandEyes thông qua Trung tâm DNA sẽ giúp việc triển khai phần mềm đó nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều và khả năng nhìn thấy mọi thứ và phản hồi các vấn đề nhanh hơn là điều quan trọng đối với chúng tôi, Dustin Metteer, kỹ sư mạng chính của Renown Health.

Thông tin thu thập được từ ThousandEyes cũng hỗ trợ hỗ trợ AI / ML tích hợp của nền tảng.

“Nếu bạn có các ứng dụng phụ thuộc vào kiến ​​trúc phân tán, nền tảng đa đám mây, một web phức tạp gồm các API và các dịch vụ của bên thứ ba, bạn không có khả năng hiển thị tốt về hiệu suất của từng thực thể, vì vậy sẽ khó gỡ lỗi và giải quyết các vấn đề, ”Vivek Bhargava, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Mạng doanh nghiệp và Đám mây của Cisco đã viết trong một blog về các bản cập nhật. “Cisco ThousandEyes cung cấp khả năng giám sát cho những môi trường như vậy mở rộng từ quyền truy cập vào đám mây bằng cách sử dụng các tác nhân được cài đặt và chạy trên thiết bị chuyển mạch truy cập Catalyst.”

Ngoài ra, AI / ML được sử dụng với chương trình phân tích dự đoán mới của Trung tâm DNA có thể xác định các điểm mù Wi-Fi trong các tòa nhà và hỗ trợ đặt các điểm truy cập không dây để giải quyết chúng. Phân tích so sánh mới cho phép khách hàng đánh giá sự khác biệt về hiệu suất của các thiết bị mạng và máy khách, đặt mức hoạt động mạng cơ bản, xác định các thực thể hoạt động kém và tối ưu hóa hơn nữa hiệu suất mạng tổng thể, Bhargava viết.

“Sử dụng AI và ML để hiểu những gì đang diễn ra với mạng và giúp chúng tôi nhanh chóng giải quyết các vấn đề là chìa khóa để chúng tôi sử dụng Trung tâm DNA”, Shai Silberman, giám đốc dịch vụ mạng tại Đại học Bang San Jose cho biết. "Khả năng giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng, nhiều lần trước khi người dùng cuối thậm chí còn nhận thức được, là mục tiêu của chúng tôi."

Ngoài ra, Trung tâm DNA có thể tạo bản đồ nhiệt Wi-Fi theo dõi hiệu suất của các thiết bị trong suốt cả ngày để nhanh chóng cô lập các vấn đề và thực hiện phân tích nguyên nhân gốc rễ, Bhargava viết.

Cisco cho biết sẽ hợp tác với nhà cung cấp thiết kế Wi-Fi và phân tích phổ tần Ekahau để giúp khách hàng phát triển các doanh nghiệp không dây tối ưu. Với sự hỗ trợ này, khách hàng có thể xuất sơ đồ mặt bằng sang Ekahau, thiết kế triển khai Wi-Fi và nhập lại vào Trung tâm DNA của Cisco, với các khuyến nghị về số lượng AP tối ưu để triển khai và nơi chúng nên được đặt, Bhargava viết.

Về mặt bảo mật, DNA Center có thể giúp những khách hàng muốn sử dụng công nghệ SD-Access của nền tảng để tự động hóa việc thực thi chính sách thiết bị và người dùng cũng như kiểm soát việc phân đoạn và truy cập mạng.

“Trung tâm DNA hiện cho phép người dùng có thể chuyển đổi dần dần mạng hiện tại của họ sang SD-Access theo cách tùy chỉnh,” Bhargava tuyên bố. “Sử dụng các tính năng mới không yêu cầu bạn định cấu hình lại các VLAN-ID hiện có, tránh làm gián đoạn và tốn thời gian, đồng thời bắt đầu ngay quá trình chuyển đổi của bạn.”

Trung tâm DNA hiện có thể liên tục theo dõi hành vi của điểm cuối, hành vi của điểm cuối tham chiếu chéo với tư thế và trạng thái dễ bị tổn thương, đồng thời ấn định điểm tin cậy bằng số. Điểm số có thể được sử dụng để xác định xem các điểm cuối có được phép ở lại trên mạng, bị cách ly hay bị xóa hay không, Bhargava nói.

Ngoài các tính năng mới, phần mềm DNA Center hiện hỗ trợ tới 500.000 điểm cuối không dây, tăng từ 250.000 và 200.000 điểm cuối ISE, tăng từ 100.000. Đối với việc triển khai khôi phục sau thảm họa, Trung tâm DNA có thể được định cấu hình trong một cụm ba nút. Trong quá khứ, một thiết lập như vậy yêu cầu bảy nút.

Đánh giá bài viết

Danh mục sản phẩm

back top